Danh mục sản phẩm
Tin nổi bật
Thi công tuyến cáp trung thế cấp nguồn cho Công ty cao su INOUE Việt Nam
Cung cấp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tủ điện phân phối cho nhà máy Lix Bắc Ninh
Thi công dự án: Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore
Dự án Trường phổ thông có nhiều cấp học THschool. Gói thầu: Thi công đường cáp ngầm 22kV & trạm biến áp 1000kV - 22/0.4kV
Thi công lắp đặt đường dây trung thế và MBA cho nhà máy SINDOH
Dự án Nhà máy Nippon Paint Vĩnh Phúc
Dự án mới
Thông tin cần biết
Số người truy cập
Số người online 49
Hôm qua 383
Tuần này 512
Tháng này 28,350
Tổng số truy cập 400,810
 
 
Tin chuyên ngành

Hà Nội: Lượng điện và tiền điện nhiều hộ tăng 3 lần

Thông báo của Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) ngày 19.6 cho biết, hóa đơn tiền điện tháng 6.2015 hội tụ các yếu tố đột biến dẫn đến khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt có sản lượng và số tiền thanh toán sẽ tăng so với tháng trước liền kề, nhiều trường hợp sản lượng tăng từ 1,5 đến 3 lần...

  Thời gian qua, liên tục nhiều người dân phản ánh bức xúc trước việc hóa đơn tiền điện tháng 5 và 6 của gia đình mình đã tăng cao đột biến. Có gia đình tiền điện phải trả tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với tháng trước.

  EVN cho rằng, nắng nóng kéo dài liên tục nên nhu cầu làm mát của các gia đình tăng cao. Từ đầu tháng 5.2015 đến nay, nhiệt độ tại thành phố Hà Nội tăng cao từ 33oC đến 40oC, đặc biệt nhiệt độ từ 36oC đến 40oC tập trung chủ yếu vào 10 ngày cuối tháng 5 và kéo sang đầu tháng 6, chênh lệch nhiệt độ ngoài trời so với trong nhà cao. Do đó nhu cầu sử dụng điện để làm mát của khách hàng tăng vọt trong khi hiệu suất làm lạnh giảm, thời gian dùng điều hoà nhiệt độ tại gia đình tăng cao so với thời điểm thời tiết bình thường, trung bình khách hàng sử dụng trên 10 giờ/ngày. Nhiệt độ ngoài trời càng nóng thì tổn thất nhiệt từ ngoài môi trường vào trong phòng càng tăng, máy phải làm việc đầy tải và hết công suất nên tiêu tốn điện năng sẽ rất cao.

  Bên cạnh đó, tỷ lệ bê tông hoá nhà ở thủ đô cao dẫn đến độ hấp thụ nhiệt cao, làm không khí nóng đến tận đêm vẫn duy trì ở mức 30 độ C, thêm vào đó khoảng thời gian cuối tháng 5 và tháng 6 các cháu học sinh nghỉ hè, nhiều gia đình đã sử dụng điều hoà cả ban ngày và ban đêm. Do đó nhu cầu sử dụng điện để làm mát của khách hàng tăng vọt cả ban ngày lẫn ban đêm.

  Mặt khác, giá điện sinh hoạt được xây dựng theo mức bậc thang, nếu khách hàng tiêu thụ điện năng càng nhiều thì mức giá điện càng tăng, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng (từ kWh 401 trở lên khách hàng sẽ phải trả mức giá điện sinh hoạt bậc thang cao nhất là 2.587 đồng/kWh).

   

   

  Theo số liệu của EVN HANOI, tháng 5 và nửa đầu tháng 6, nắng nóng diễn ra trên diện rộng và kéo dài, công suất cực đại ngày cao nhất của tháng 5.2015 đã tăng hơn 30% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Hệ thống điện cũng ghi nhận sản lượng tiêu thụ bình quân 10 ngày đầu tháng 5 và 10 ngày đầu tháng 6 so với 10 ngày đầu tháng 4 tăng mạnh lần lượt là 18,36% và 33,83%. Và sản lượng bình quân 20 ngày cuối tháng 5 so với sản lượng bình quân 20 ngày cuối tháng 4 tăng 35,14%.
  Số lượt xem: 912
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Sản phẩm nổi bật
  Khách hàng
   
   
  • EVN
  • Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng công ty Điện lực miền Trung
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu
  • Siemens Việt Nam
  • Công ty SCHNEIDER ELECTRIC Việt Nam
  • ABB Việt Nam
  • Công ty Cổ phần Thiết Bị Điện
  • Công ty Việt Star
  • CÔNG TY CP ĐỊA ỐC - CÁP ĐIỆN THỊNH PHÁT
  • Công ty Cổ phần Cáp điện và hệ thống LS-VINA
  • Công ty cổ phần dây cáp điện Việt Nam
  • Tổng công ty Điện lực miền Bắc